News4media TOP NEWS
കണ്ണൂരിൽ പൊലീസുകാരിയെ വെട്ടിക്കൊന്ന സംഭവം, ആക്രമണത്തിന് ശേഷം നേരെ പോയത് ബാറിലേക്ക്; പ്രതി പിടിയിൽ യാത്രക്കിടെ രണ്ടുപേർക്ക് ശാരീരിക അസ്വസ്ഥത; 20 ശബരിമല തീർത്ഥാടകർ വനത്തിൽ കുടുങ്ങി പ്രായപൂർത്തിയാകാത്ത വിദ്യാർത്ഥിനിയെ പീഡിപ്പിച്ചു; സിനിമാ- സീരിയൽ അഭിനേതാവായ അധ്യാപകൻ അറസ്റ്റിൽ പത്തനംതിട്ടയിലെ നഴ്സിങ് വിദ്യാർത്ഥിനി അമ്മുവിന്‍റെ മരണം; മൂന്ന് വിദ്യാർത്ഥിനികള്‍ കസ്റ്റഡിയില്‍

മത്തങ്ങ അത്ര നിസ്സാരക്കാരനല്ല

മത്തങ്ങ അത്ര നിസ്സാരക്കാരനല്ല
April 25, 2023

നിരവധി പോഷകങ്ങള്‍ അടങ്ങിയ പച്ചക്കറിയാണ് മത്തങ്ങ. ജീവകങ്ങളും ധാതുക്കളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമായ മത്തങ്ങയെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് സഹയിക്കുന്നു. വിറ്റാമിന്‍ സി, ഇ, ബീറ്റാ കരോട്ടിന്‍ എന്നിവയുള്‍പ്പെടെ ചര്‍മ്മത്തിന് അനുകൂലമായ പോഷകങ്ങള്‍ മത്തങ്ങയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം നമ്മുടെ ചര്‍മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തില്‍ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.
വിറ്റാമിന്‍ സി ശരീരം സ്വാഭാവികമായി നിര്‍മ്മിക്കുന്നതല്ല. അതിനാല്‍ ഇത് നമ്മുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ നിന്ന് ലഭിക്കുന്നത് പ്രധാനമാണ്. കാരണം ഇത് കൊളാജന്റെ രൂപീകരണത്തില്‍ ഒരു പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഇത് ചര്‍മ്മത്തെ ഉറപ്പുള്ളതായി നിലനിര്‍ത്തുന്നു.
വിറ്റാമിന്‍ ഇ ഒരു മികച്ച ആന്റിഓക്സിഡന്റാണ്. കൂടാതെ സൂര്യാഘാതം, വരള്‍ച്ച എന്നിവയില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാന്‍ വിറ്റാമിന്‍ സിയുമായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നു. വിറ്റാമിന്‍ എ സൂര്യതാപത്തില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാന്‍ സഹായിക്കും.
മത്തങ്ങകളില്‍ ബീറ്റാ കരോട്ടിന്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. രോഗപ്രതിരോധ പ്രവര്‍ത്തനത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതില്‍ വിറ്റാമിന്‍ എ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഗവേഷണങ്ങള്‍ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. വൈറ്റമിന്‍ സി രോഗപ്രതിരോധ പ്രവര്‍ത്തനത്തിനും രോഗപ്രതിരോധ കോശങ്ങളുടെ പ്രവര്‍ത്തനം സുഗമമാക്കുന്നതിനും വെളുത്ത രക്താണുക്കള്‍ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം കാന്‍സര്‍ സാധ്യത കുറയ്ക്കുമെന്നതിന് തെളിവുകളുണ്ട്. ഇതുകൂടാതെ, മത്തങ്ങയില്‍ കാണപ്പെടുന്ന കരോട്ടിനോയിഡുകള്‍, വിറ്റാമിന്‍ എ, ഇ എന്നിവയുടെ ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങള്‍ സ്തനാര്‍ബുദം പോലുള്ള ചില കാന്‍സറുകളില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കും.
പഴങ്ങള്‍, പച്ചക്കറികള്‍, ആന്റിഓക്സിഡന്റ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് കരളിന്റെ ശരിയായ പ്രവര്‍ത്തനത്തെ സഹായിക്കാന്‍ സഹായിക്കും. മത്തങ്ങയില്‍ നാരുകള്‍, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിന്‍ സി എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കൂടാതെ സോഡിയം സ്വാഭാവികമായും കുറവാണ്. രക്തസമ്മര്‍ദ്ദത്തെ നിയന്ത്രിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.
മത്തങ്ങാക്കുരു പോലും ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്. മത്തങ്ങയും മത്തങ്ങക്കുരുവും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു. അതുകൊണ്ട് പ്രമേഹരോഗികള്‍ക്കും മത്തങ്ങ കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

 

 

Related Articles
News4media
  • Health

നിങ്ങൾ ആന്റിബയോട്ടിക്‌സ് കഴിക്കുന്നവരാണോ ?? ഭക്ഷണത്തിലുൾപ്പെടെ ഇക്കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണം

News4media
  • Health

നിരതെറ്റിയ പല്ലുകൾ നേരെയാക്കാം കമ്പിയിടാതെ തന്നെ…!

News4media
  • Health
  • News
  • Top News

മുതലമടയിലെ മാവിൻതോട്ടങ്ങളിൽ കീടനാശിനി പ്രയോഗം ; ആശങ്കയിൽ പ്രദേശവാസികൾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright News4media 2024. Designed and Developed by Horizon Digital

[bws_google_captcha]