ഈ വേനൽക്കാലത്ത് ആളുകൾ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ താൽപ്പര്യം കാണിക്കുന്നത് പഴങ്ങളോടായിരിക്കും. അസഹനീയമായ ചൂട് കാരണം ദാഹം ശമിപ്പിക്കാനുള്ള മാർഗങ്ങളായാണ് പലപ്പോഴും നാം പഴങ്ങളെ കാണാറുള്ളത്. അത്തരത്തിൽ ദാഹം ശമിപ്പിക്കുന്നതും ശരീരത്തിലെ ചൂട് കുറയ്ക്കാൻ ഏറ്റവും ഉത്തമവുമായ ഒന്നാണ് തണ്ണിമത്തൻ. അതുകൊണ്ട് തന്നെ തണ്ണിമത്തൻ കഴിച്ചാൽ ലഭിക്കുന്ന ഗുണങ്ങൾ നമ്മുക്കറിയാം. എന്നാൽ തണ്ണിമത്തൻ മാത്രമല്ല തണ്ണിമത്തന്റെ വിത്തും ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്. തണ്ണിമത്തൻ വിത്തുകൾ പ്രതിരോധശേഷിയും ഹൃദയാരോഗ്യവും വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.മറ്റു ധാരാളം ഗുണങ്ങളും കുരുവിനുണ്ട് .
ദഹനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന്
തണ്ണിമത്തൻ വിത്തുകൾ കഴിക്കുന്നത് ദഹനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഗുണം ചെയ്യും. തണ്ണിമത്തൻ വിത്തുകളിൽ ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്ന പ്രോട്ടീനുകൾ, ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക്, ചെമ്പ് എന്നിവ മുടിയുടെ ആരോഗ്യത്തിനും സഹായകരമാണ്. ഈ വിത്തുകൾ മുടിയുടെ വളർച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും മുടിയെ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം
എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനു പുറമേ പേശികളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും തണ്ണിമത്തൻ വിത്ത് സഹായകരമാണ്. തണ്ണിമത്തൻ വിത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മഗ്നീഷ്യം നല്ല ഹൃദയ പ്രവർത്തനവും ശരിയായ രക്തസമ്മർദ്ദവും നിലനിർത്തുന്നു.
ലഘുഭക്ഷണം
തണ്ണിമത്തൻ വിത്തുകൾ ചർമ്മത്തിന് ആരോഗ്യകരമായ ലഘുഭക്ഷണമാണ്. ഇത് ചർമ്മത്തെ മോയ്സ്ചറൈസ് ചെയ്യുകയും മുഖക്കുരു പൊട്ടിപ്പുറപ്പെടുന്നത് കുറയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം വാർദ്ധക്യത്തിന്റെ ലക്ഷണങ്ങളെ വൈകിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. തണ്ണിമത്തൻ വിത്തുകളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ ബി നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെയും തലച്ചോറിന്റെയും ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.
Read More :തേൻ നെല്ലിക്ക ഉണ്ടോ ഗുണങ്ങൾ ഏറെയാണ്