പലർക്കും സംഭവിക്കുന്ന പ്രധാന അബദ്ധങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് പാൽ തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ കരിഞ്ഞ് പിടിക്കൽ. കണ്ണൊന്ന് തെറ്റിയാൽ മതി പാൽ തിളച്ചു പോകാൻ. ഇങ്ങനെ സംഭവിച്ചാൽ പിടിച്ച കറ കളയുക എന്ന് പറയുന്നത് അത്ര എളുപ്പമല്ല. പാൽ കരിഞ്ഞ് പിടിച്ച് പാത്രം നാശമായിപ്പോകാറുണ്ട്. എന്നാൽ ഇനി പാൽ കത്തിപ്പിടിച്ചാലും പ്രശ്നമില്ല. പകരം ഇക്കാര്യം ചെയ്താൽ മതി.
*ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട പ്രധാനപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ കാര്യം കരിഞ്ഞുപിടിച്ച പാത്രത്തിലേക്ക് തണുത്ത വെള്ളം ഒഴിക്കുക എന്നതാണ്. ശേഷം ഉപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ ഡിറ്റർജന്റ് കരിഞ്ഞുപിടിച്ച പാത്രത്തിൽ കുറച്ച് തുള്ളി ഡിഷ് ഡിറ്റർജന്റുകൾ ചേർത്ത ശേഷം കരിഞ്ഞ ഭാഗം പൂർണ്ണമായും വെള്ളത്തിൽ മുക്കിയിരിക്കണം. മിശ്രിതം ഒരു മണിക്കൂർ കുതിർക്കാൻ വെയ്ക്കാം. അതിനുശേഷം, ശേഷിക്കുന്ന കറ ചുരണ്ടാൻ ഒരു തടി സ്പൂൺ അല്ലെങ്കിൽ സ്പാറ്റുല ഉപയോഗിക്കുക. ഡിഷ് ഡിറ്റർജന്റ് ഇല്ലാതെ, ഒന്നോ രണ്ടോ സ്പൂൺ ഉപ്പായാലും കരിഞ്ഞ പാത്രങ്ങൾ വൃത്തിയാക്കാൻ സഹായിക്കും.
*പാൻ തണുത്തുകഴിഞ്ഞാൽ, ഒരു തടി സ്പൂണോ സ്പാറ്റുലയോ ഉപയോഗിച്ച് എളുപ്പത്തിൽ നീക്കം ചെയ്ത ഭക്ഷണ അവശിഷ്ടങ്ങൾ പാത്രത്തിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യുക. കരിഞ്ഞ പാൻ ചൂടിൽ വയ്ക്കുമ്പോൾ വെളുത്ത വിനാഗിരി കരിഞ്ഞ ഭാഗത്ത് ഒഴിവാക്കണം.
*മിശ്രിതം പിന്നീട് 10 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക, അതിനുശേഷം പാൻ ഒരു തണുത്ത പ്രതലത്തിൽ സ്ഥാപിക്കണം. മിശ്രിതം ചൂടായിരിക്കുമ്പോൾ തന്നെ 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ബേക്കിംഗ് സോഡ പാനിൽ ചേർക്കണം. ഇത് പതഞ്ഞ കുമിളകളാവും, കത്തിപ്പിടിച്ച പാൽ ഇളകി പോകും.
Read Also: മുഖ സൗന്ദര്യത്തിന് മാത്രമല്ല മഞ്ഞൾ : മുടിക്കും ഇത് ബെസ്റ്റാണ്