News4media TOP NEWS
മ​താ​ടി​സ്ഥാ​ന​ത്തി​ൽ വാ​ട്സാ​പ്പ് ഗ്രൂ​പ്പ്; ​കെ.​ഗോ​പാ​ല​കൃ​ഷ്ണ​നെ​തി​രെ അന്വേഷണം നടത്താൻ പോലീസ്; അ​ന്വേ​ഷ​ണ ചു​മ​ത​ല ന​ർ​കോ​ട്ടി​ക് അ​സി​സ്റ്റ​ന്‍റ് ക​മ്മീ​ഷ​ണ​ർ​ക്ക് പത്തനംതിട്ടയിൽ നാളെ വിദ്യാഭ്യാസ ബന്ദ് പ്രഖ്യാപിച്ച് കെഎസ്‍യു പുന്നപ്രയിൽ കടലിൽ ഇറങ്ങിയ വിദ്യാർഥികൾ തിരയിൽപെട്ടു; മൂന്നുപേരെ രക്ഷിച്ചു, ഒരാളെ കാണാതായി ആത്മകഥാ വിവാദം; ഇ പി ജയരാജന്റെ വീട്ടിലെത്തി പോലീസ്, മൊഴി രേഖപ്പെടുത്തി

ദേ പുട്ട്…അതും വെറൈറ്റി രുചിയിൽ; കറി പോലും വേണ്ട; ഇങ്ങനെ ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ

ദേ പുട്ട്…അതും വെറൈറ്റി രുചിയിൽ; കറി പോലും വേണ്ട; ഇങ്ങനെ ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ
May 10, 2024

ആവി പറക്കുന്ന പുട്ട് ശരാശരി മലയാളിയുടെ ഐഡിയൽ പ്രഭാത ഭക്ഷണമാണ്. പല വിധത്തിലുള്ള പുട്ടുകൾ ഇന്ന് മലയാളിക്ക് സുപരിചിതമാണ്. മുത്താറിപ്പൊടി, ചോളപ്പൊടി, അരിപ്പൊടി, ഗോതമ്പ് പൊടി, കപ്പ പൊടി എന്നിവ കൊണ്ടുള്ള പലതരം പുട്ടുകൾ തയ്യാറാക്കാം. പുട്ടു പ്രേമികൾക്ക് പരീക്ഷിച്ചു നോക്കാൻ പറ്റിയ വ്യത്യസ്തമായ പാചക കുറിപ്പ് പങ്കുവെക്കാം. കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും എല്ലാം ഒരേപോലെ ഇഷ്ടമാകുന്ന കുറിപ്പാണിത്.

ചേരുവകൾ

പുട്ടു പൊടി – അര കപ്പ്
വെള്ളം – അര കപ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
സവാള – 1
ചിരകിയ തേങ്ങ – അര കപ്പ്
ഇടിച്ച മുളക് – അര ടേബിൾസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – 5
ക്യാരറ്റ് ചീകിയത് – അര കപ്പ്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

പുട്ടുപൊടിയിലേക്ക് കുറേശ്ശെ കുറേശ്ശെ വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. 5 മിനിറ്റ് റസ്റ്റ് ചെയ്യാൻ വെക്കുക.ആ സമയം കൊണ്ട് തന്നെ പുട്ട് പൊടി സോഫ്റ്റ് ആകുന്നതാണ്. മുഷ്ടിയ്ക്കുള്ളിൽ പിടിച്ചാൽ പിടികിട്ടുന്ന പരുവമാണ് പുട്ടിന് പാകം.

ശേഷം ഒരു പാനിലേക്ക് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച കൊടുക്കുക. എണ്ണ നന്നായി ചൂടായി വരുമ്പോൾ സവാള നീളത്തിൽ അറിഞ്ഞത് ഇട്ടു കൊടുക്കുക. വഴറ്റി എടുക്കുക. സവാളയുടെ കളർ മാറി വരുമ്പോൾ അര കപ്പ് ചിരകിയ തേങ്ങ ചേർത്തു കൊടുക്കുക. ഇടിച്ച മുളക് അര ടേബിൾസ്പൂണും കറിവേപ്പില ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും ചേർക്കുക. എന്നിട്ട് എല്ലാം കൂടെ നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് നന്നായി ചൂടാക്കി എടുക്കുക. ശേഷം റൂം റ്റെമ്പ്രചർറിൽ തണുക്കാൻ വെക്കുക. വഴറ്റെണ്ട ആവശ്യമില്ല.

അതിനു ശേഷം വഴറ്റി വെച്ചത് പുട്ടിന്റെ മിക്സിന് ഒപ്പം ചേർക്കുക. അതോടൊപ്പം കാരറ്റ് ചീകിയതും ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിനു ഉള്ളതും ചേർക്കുക. എല്ലാം കൂടെ യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കുക.

പ്രെഷർ കുക്കറിലോ പുട്ടുചെമ്പിലോ വെള്ളം തിളയ്ക്കാൻ വെക്കുക. പുട്ടുകുറ്റിയിൽ ചില്ലിട്ട ശേഷം 2 സ്പൂൺ തേങ്ങ ചിരകിയത് ഇടുക. 4-5 സ്പൂണ പുട്ടു പൊടി ഇടുക. വീണ്ടും 2 സ്പൂൺ തേങ്ങ. അങ്ങനെ പുട്ടുകുറ്റി നിറയുന്നതുവരെ തുടരുക. മൂടി, വെള്ളം തിളച്ചു തുടങ്ങിയ കുക്കറിൻ്റെ അല്ലെങ്കിൽ പുട്ടുകുടത്തിൻ്റെ നോസിലിൽ വെക്കുക. മൂടിയിലെ സുഷിരത്തിലൂടെ ആവി വരുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക. അത്തരത്തിൽ ആവി വന്നാൽ പുട്ട് വെന്തു എന്ന് ഉറപ്പാക്കാം (മീഡിയം ഫ്ലാമിൽ ഏകദേശം 3 മുതൽ 5 മിനിറ്റ് വരെ). അടപ്പു തുറന്ന് പാത്രത്തിലേക്ക് പുട്ട് കുത്തി കഴിക്കാം.

പ്രത്യേകിച്ച് കറി ഒന്നും ഇല്ലാതെ തന്നെ ഈ സ്പെഷ്യൽ പുട്ട് കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

Read More: കേന്ദ്ര സർക്കാരിന് തിരിച്ചടി; ഡൽഹി മുഖ്യമന്ത്രി അരവിന്ദ് കെജ്രിവാൾ പുറത്തേക്ക്

Read More: ഉത്തരങ്ങള്‍ അറിയാത്ത ചോദ്യങ്ങള്‍ എഴുതാതെ വിടുക; പരീക്ഷക്ക് ശേഷം  ഈ ചോദ്യങ്ങള്‍ക്ക് ശരിയായ ഉത്തരം എഴുതി ചേർക്കും; നീറ്റ് യു.ജി. പരീക്ഷാത്തട്ടിപ്പ് ഇങ്ങനെ; പിടിയിലായത് അധ്യാപകനടക്കമുള്ള മൂന്നംഗ സംഘം

Read More: പറഞ്ഞ് പറഞ്ഞ് ഒടുവിൽ മഴയെത്തി; 14 വരെ തകർത്ത് പെയ്യും; പുതിയ മുന്നറിയിപ്പ് ഇങ്ങനെ

Related Articles
News4media
  • Kerala
  • News
  • Top News

മ​താ​ടി​സ്ഥാ​ന​ത്തി​ൽ വാ​ട്സാ​പ്പ് ഗ്രൂ​പ്പ്; ​കെ.​ഗോ​പാ​ല​കൃ​ഷ്ണ​നെ​തി​രെ അന്വേഷണം നടത്താൻ പോലീസ്; ...

News4media
  • Kerala
  • News
  • Top News

പത്തനംതിട്ടയിൽ നാളെ വിദ്യാഭ്യാസ ബന്ദ് പ്രഖ്യാപിച്ച് കെഎസ്‍യു

News4media
  • Kerala
  • Top News

പുന്നപ്രയിൽ കടലിൽ ഇറങ്ങിയ വിദ്യാർഥികൾ തിരയിൽപെട്ടു; മൂന്നുപേരെ രക്ഷിച്ചു, ഒരാളെ കാണാതായി

News4media
  • Food
  • India
  • News
  • Top News

‘ഭാരത് അരി’ വീണ്ടും വിപണിയിലെത്തുന്നു ; അഞ്ച് രൂപ കൂടി

News4media
  • Food
  • International
  • News
  • Top News

കുഞ്ഞിന്റെ തൊണ്ടയിൽ ഭക്ഷണം കുരുങ്ങി; യുവാവിന്റെ ദ്രുതഗതിയിലെ ഇടപെടൽ രക്ഷയായി

News4media
  • Food
  • Health
  • Top News

വൃത്തിഹീനമായ അടുക്കള,ജോലിക്കാര്‍ക്ക് ഹെല്‍ത്ത് കാര്‍ഡില്ല; ഇടുക്കി പൈനാവിലെ ബുഹാരി ഹോട്ടലും ഗവ. എന്‍...

News4media
  • Food

മട്ടൻ എലുമ്പ് കൊളമ്പ്

News4media
  • Food

മധുര പ്രിയർക്കായി മാംഗോ കോക്കനട്ട് ട്രൈഫിൾ പുഡിങ്

News4media
  • Food

നാവിലലിയും മൈസൂർ പാക്ക്; ഇത് ദീപാവലി സ്പെഷ്യൽ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright News4media 2024. Designed and Developed by Horizon Digital

[bws_google_captcha]