News4media TOP NEWS
യാത്രക്കാരുടെ ശ്രദ്ധയ്ക്ക്; സംസ്ഥാനത്ത് ട്രെയിൻ സർവീസിൽ മാറ്റം, നിയന്ത്രണങ്ങൾ ഇങ്ങനെ ഡൽഹിയിൽ ഒക്ടോബർ അഞ്ച് വരെ നിരോധനാജ്ഞ പ്രഖ്യാപിച്ചു; കാരണം ഇതാണ്….. വ്യോമാക്രമണത്തിനും പേജർ, വാക്കിടോക്കി ആക്രമണങ്ങൾക്കും പിന്നാലെ ലെബനോനിൽ കരയുദ്ധം ആരംഭിച്ച് ഇസ്രയേൽ കാഞ്ഞിരപ്പള്ളിയിൽ ആളുമാറി കോളേജ് വിദ്യാർഥികളെ ആക്രമിച്ച് ക്വട്ടേഷൻ സംഘം; ആറു പേർക്കെതിരെ കേസ്

മനുഷ്യരിൽ ആറാമത് പുതിയൊരു രുചിമുകുളം കൂടി കണ്ടെത്തി; വളരെക്കാലമായി മനുഷ്യവംശത്തെ കുഴയ്ക്കുന്ന ഒരു പ്രശ്നത്തിന് ഇതോടെ പരിഹാരമാകും !

മനുഷ്യരിൽ ആറാമത് പുതിയൊരു രുചിമുകുളം കൂടി കണ്ടെത്തി; വളരെക്കാലമായി മനുഷ്യവംശത്തെ കുഴയ്ക്കുന്ന ഒരു പ്രശ്നത്തിന് ഇതോടെ പരിഹാരമാകും !
October 18, 2023

ഒക്‌ടോബർ ആദ്യം നേച്ചർ കമ്മ്യൂണിക്കേഷനിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ട്രസ്റ്റഡ് സോഴ്‌സ് റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് ഗവേഷകർ പുതിയൊരു രുചികൂടി കണ്ടെത്തിയിരിക്കുന്നു. “കയ്പ്പും ഉപ്പും അൽപ്പം പുളിയും” എന്ന് ഗവേഷകർ വിശേഷിപ്പിക്കുന്ന ഈ രുചി മനുഷ്യരാശിയുടെ ആരോഗ്യത്തിൽ വലിയൊരു കുതിപ്പ് നടത്തുന്നതാണ്. ശക്തമായ സംവേദനം സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഈ രുചി അമോണിയം ക്ളോറൈഡിനോട് സാദൃശ്യമുള്ളതാണെന്നു ഗവേഷകർ പറയുന്നു. അമോണിയം ക്ലോറൈഡ് ഒരു രുചി സംവേദനം ഉണ്ടാക്കുന്നുവെന്ന് പണ്ടേ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നു, എന്നിരുന്നാലും, നമ്മുടെ രുചി മുകുളങ്ങൾ അതിനോട് എങ്ങനെ പ്രതികരിക്കുന്നുവെന്ന് അന്വേഷിക്കുന്ന ആദ്യ പഠനമാണിത്.

റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, അമോണിയം ക്ലോറൈഡ് നമ്മുടെ കോശങ്ങളിലെ റിസപ്റ്ററുകൾ സജീവമാക്കുന്നു, അത് ഉപ്പും പുളിയും ഉള്ള രുചികൾ കണ്ടെത്തുന്നു. മൌണ്ട് സിനായ് സ്‌കൂൾ ഓഫ് മെഡിസിനിലെ ന്യൂറോ സയൻസ് അസോസിയേറ്റ് പ്രൊഫസറും ഷുഗർലെസിന്റെ രചയിതാവുമായ നിക്കോൾ അവീന, പിഎച്ച്‌ഡി പറയുന്നത് അമോണിയ രുചിക്കാനുള്ള കഴിവ് മനുഷ്യന്റെ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണത്തിൽ വലിയ പങ്കു വഹിക്കും എന്നാണ്. “ഈ രുചി കണ്ടെത്താനും അത് ഒഴിവാക്കാനുമുള്ള കഴിവ് നേടുന്നതോടെ മനുഷ്യർ കേടായ മാംസമോ മത്സ്യമോ ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാനാവും.

അമോണിയം രുചികോശങ്ങളെ എങ്ങനെ സജീവമാക്കുന്നു എന്ന് നിർണ്ണയിക്കാൻ, ഗവേഷകർ സംസ്ക്കരിച്ച മനുഷ്യകോശങ്ങളെ അമോണിയം ക്ളോറൈഡുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്താൻ അനുവദിച്ചു. നമ്മുടെ പുളി തിരിച്ചറിയുന്ന രുചി കോശങ്ങളിൽ കാണുന്ന ഒരു തരം റിസപ്റ്ററായ പ്രോട്ടീൻ ഒട്ടോപെട്രിൻ 1 (OTOP1) എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രത്യേക പ്രോട്ടോൺ ചാനൽ ഈ മാംസത്തിന്റെ സാൻനിധ്യത്തിൽ സജീവമാകുന്നതായി കണ്ടെത്തി. OTOP1 റിസപ്റ്ററുകൾ ഇല്ലാത്ത എലികൾ അമോണിയം ക്ലോറൈഡിനോട് പ്രതികരിക്കുന്നില്ലെന്ന് അവർ കണ്ടെത്തി, അതേസമയം OTOP1 റിസപ്റ്ററുകളുള്ള എലികൾ ഈ അമോണിയം ക്ലോറൈഡുള്ള ഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കി. അമോണിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ രുചി കണ്ടെത്താൻ മനുഷ്യരെ സഹായിക്കുന്നതിന് OTOP1 റിസപ്റ്ററുകൾ അത്യാവശ്യമാണെന്ന് ഇത് തെളിയിക്കുന്നു.

അപകടകരമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാൻ നമ്മുടെ രുചിബോധം നമ്മെ സഹായിക്കുന്നു എന്നറിയാമല്ലോ. രുചി മുകുളങ്ങൾ, രുചി അനുഭവിക്കാനും എന്താണ് കഴിക്കേണ്ടതെന്ന് തീരുമാനിക്കാനും നമ്മെ സഹായിക്കുന്നു. നമ്മുടെ രുചി റിസപ്റ്ററുകൾ സജീവമാകുമ്പോൾ, അവ നമ്മുടെ തലച്ചോറിലേക്ക് സന്ദേശങ്ങൾ അയയ്ക്കുന്നു, അത് രുചി മനസ്സിലാക്കാനും അതിനനുസരിച്ച് പ്രതികരിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ഇതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, ഭക്ഷണം നല്ലതാണോ, അത് അപകടകരമാണോ, കൂടുതൽ വേണോ, അല്ലെങ്കിൽ അത് ഒഴിവാക്കണോ എന്ന് നമുക്ക് തീരുമാനിക്കാനാവും. മനുഷ്യന്റെ രുചി കോശങ്ങളും റിസപ്റ്ററുകളും വിവിധ വസ്തുക്കളോട് എങ്ങനെ പ്രതികരിക്കുന്നുവെന്ന് തിരിച്ചറിയാൻ ഈ പഠനങ്ങൾ നമ്മെ സഹായിക്കും. മാത്രമല്ല, ചീത്തയായ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാനും ഇത് നമ്മെ സഹായിക്കും.

Related Articles
News4media
  • Health

മൃഗങ്ങളുടേയും ക്ഷുദ്രജീവികളുടേയും കടിയേറ്റോ ? നിർബന്ധമായും ഇക്കാര്യങ്ങൾ ചെയ്തിരിക്കണം….!

News4media
  • Health
  • News

പരസ്യത്തിൽ പറയും പോലെ ശ്വാസകോശം സ്പോഞ്ച് പോലെയാണോ? ഇന്ന് ലോക ശ്വാസകോശ ദിനം; സ്വീകരിക്കേണ്ട മുൻകരുതലു...

News4media
  • Health

ഷുഗർ കൂടാതിരിക്കാൻ ‘ഷുഗർ ഫ്രീ’ പലഹാരങ്ങൾ കഴിക്കുന്നവരാണോ നിങ്ങൾ..? എങ്കിൽ ഇക്കാര്യങ്ങൾ അ...

News4media
  • Health

ഒരു കാരണവുമില്ലാതെ വായിൽ ഈ രുചി വരുന്നുണ്ടോ ? സൂക്ഷിക്കണം !

News4media
  • Food

ചില ഭക്ഷണം പഴകുമ്പോൾ ടേസ്റ്റ് കൂടാൻ കാരണം

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright News4media 2024. Designed and Developed by Horizon Digital

[bws_google_captcha]