ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ രാജ്യത്ത് വലിയ പ്രശ്നമായി മാറിയിരിക്കുകയാണ്. ഏറ്റവും ഒടുവിലത്തെ ഉദാഹരണമായി കർണാടകയിലെ ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഉദ്യോഗസ്ഥർ പാനി പൂരിയുടെ സാമ്പിളുകളിൽ അപകടകരമായ വസ്തുക്കൾ കണ്ടെത്തി. ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ ഉദ്യോഗസ്ഥർ ശേഖരിച്ച പാനി പൂരി സാമ്പിളുകളിൽ 22 ശതമാനവും ആവശ്യമായ സുരക്ഷാ മാനദണ്ഡങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിൽ പരാജയപ്പെട്ടു. (A cancer-causing substance was found in samples of this Indian food)
നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്ന ടാർട്രാസൈൻ, ബ്രില്ല്യൻ്റ് ബ്ലൂ, സൺസെറ്റ് യെല്ലോ തുടങ്ങിയ രാസവസ്തുക്കളാണ് ഈ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഉദ്യോഗസ്ഥർ കണ്ടെത്തിയത്. ഭക്ഷണശാലകളിൽ ഈ പദാർത്ഥങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന വിൽപ്പനക്കാർ ഗുരുതരമായ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ നേരിടേണ്ടിവരുമെന്ന് കർണാടക ആരോഗ്യമന്ത്രി ദിനേശ് ഗുണ്ടു റാവു മുന്നറിയിപ്പ് നൽകി.
”സംസ്ഥാനത്തുടനീളമുള്ള തെരുവുകളിൽ വിളമ്പുന്ന പാനി പൂരിയുടെ ഗുണനിലവാരത്തെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾക്ക് നിരവധി പരാതികൾ ലഭിച്ചു. ഞങ്ങൾ സംസ്ഥാനത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള റോഡരികിലെ സ്റ്റാളുകളിൽ നിന്ന് സാമ്പിളുകൾ ശേഖരിച്ചു. പല സാമ്പിളുകളും പഴകിയതും മനുഷ്യ ഉപഭോഗത്തിന് യോഗ്യമല്ലാത്തതുമായ അവസ്ഥയിൽ കണ്ടെത്തി”- ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ കമ്മീഷണർ ശ്രീനിവാസ് കെ പറഞ്ഞു.
കൂടുതൽ സ്ട്രീറ്റ് ഫുഡ് ഔട്ട്ലെറ്റുകൾ കളറിംഗ് ഏജൻ്റുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടോ എന്ന് നിർണ്ണയിക്കാൻ പരിശോധന നേരിടേണ്ടിവരുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ഗോബി മഞ്ചൂറിയൻ , കോട്ടൺ മിഠായി തുടങ്ങിയ വിഭവങ്ങളിൽ പതിവായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഫുഡ് കളറിംഗ് പദാർത്ഥമായ റോഡാമൈൻ-ബി മുമ്പ് കർണാടക സർക്കാർ നിരോധിച്ചിരുന്നു.